Cách nấu canh rong biển thịt bò hương vị Hàn Quốc

Cách nấu canh rong biển thịt bò kiểu Hàn Quốc khá đơn giản, chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước dưới đây là bạn sẽ có ngay một món ăn ngon mang hương vị Hàn Quốc.

1. Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò

- 45g rong biển khô
- 150g thịt bò
- 2 muỗng cà phê tỏi xay nhuyễn
- 2 muỗng cà phê xì đầu
- 1 muỗng canh dầu mè
- Muối, tiêu vừa đủ
- 10 chén nước nhỏ

2. Cách nấu canh rong biển thịt bò

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong 30 phút rồi rửa sạch khoảng 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bạn bóp mạnh để cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ muối dư thừa… Sau đó để cho khô ráo nước, cắt thành kích thước vừa ăn.
Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng nhỏ xì dầu, tỏi băm nhuyễn và 1 ít tiêu. Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho tới khi thịt không còn màu đỏ.
Bước 3: Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút.
- Thêm nước rồi bắc lên nấu đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun liu riu từ 20-30 phút để thịt bò mềm và nước canh có được màu trắng đục (như màu sữa) là được.
Múc canh rong biển thịt bò ra tô rồi ăn nóng với cơm nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh rong biển thịt bò!

Comments