Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn ngon mê ly

Thịt ba chỉ là phần thịt được ưa chuộng nhất ở Hàn Quốc. Ở đất nước này, người ta đều thích thịt lợn và phần thịt ba chỉ khá đắt so với các phần khác vì nhu cầu mua của người dân ở đây cao. Và nướng là cách chế biến thịt lợn phổ biến ở đất nước kim chi này. Món thịt ba chỉ nướng được gọi là samgyeopsal. Chị em thử một lần làm món này xem sao nhé!

1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

- 450g thịt ba chỉ lợn (bỏ phần da)
- 1/4 chén xì dầu
- 2 muỗng canh rượu mirin (rượu gạo)
- 1/8 chén đường nâu
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng nhỏ bột gừng
- 1 muỗng canh bột tiêu đen

2. Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

Bước 1: Bạn cho xì dầu, rượu mirin, đường nâu, bột tỏi, bột gừng, tiêu đen vào trong một bát với nhau.
Bước 2: Sau đó cho thịt ba chỉ vào hộp nhựa hoặc túi ziploc rồi đổ hỗn hợp gia vị bên trên vào, trộn đều. Cho thịt đã được tẩm các gia vị vào tủ lạnh rồi ướp ít nhất từ 6-25 giờ.

Bước 3: Sau đó cho thịt lợn ra nướng ở nhiệt độ 350oF trong 40 phút. Nếu miếng thịt lớn hơn, dày hơn thì bạn cần phải tăng thời gian nướng. Khi thịt chín thì bạn đem cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức ngay nhé!


Món thịt ba rọi nướng theo kiểu Hàn cũng thật đơn giản phải không nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba rọi nướng theo kiểu Hàn Quốc nhé!

Comments