Cách làm cá diêu hồng om dưa cải chua cho gia đình

Món ăn là sự giao hoà giữa các hương vị cùng mùi thơm của các nguyên liệu khác nhau. Thịt cá om dai dai mà ngọt dịu quyện cùng cải chua thanh mát dễ ăn giòn giòn.

1. Nguyên liệu làm cá diêu hồng om cải chua

- 1 con cá diêu hồng lớn
- 300g cải chua
- 2 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá, tỏi, gia vị, dầu chiên.

2. Cách làm cá diêu hồng om cải chua

Bước 1: Làm sạch cá diêu hồng, cắt thành từng khúc rồi đem chiên cho vàng đều 2 mặt.
Bước 2: Thái nhỏ cải chua, bóp lấy nước.
Bước 3: Sơ chế, cắt cà chua và hành tây hình múi cau, hành lá cắt thành khúc nhỏ.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu rán và tỏi xay vào chiên thơm. Tiếp tục thả cà chua vào nấu đến khi mềm.
Bước 5: Cho cải chua và nước cải vào, cho thêm 3g muối, 10g bột nêm, 5g đường và khuấy đều.
Bước 6: Thả cá diêu hồng đã chiên vào chung trong chảo, đậy nắp và om trong khoảng 15 phút cho đến khi cạn bớt nước trong chảo.

Bước 7: Thả hành lá cùng hành tây vào, đun thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 8: Dọn cá diêu hồng om cải chua ra đĩa, dùng ngay khi còn ấm. Lưu ý: Nên chiên cá vàng các mặt để tránh cá bị vỡ nát khi om.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu cá diêu hồng om cải chua thơm ngon!

Comments