Cách làm bún gà nấu măng khô bổ dưỡng cho cả nhà

Món bún gà nấu măng khô nóng hổi, thơm ngon lại bổ dưỡng, thích hợp làm món ăn sáng cho gia đình.

1. Nguyên liệu làm bún gà nấu măng khô

- Bún khô: 100g
- Thịt gà: 300g
- Măng khô: 50g
- Hành, ngò rí, gia vị

2. Cách làm bún gà nấu măng khô

Bước 1: Bún khô ngâm trong nước cho mềm. Thịt gà rửa sạch rồi cho vào luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Măng khô luộc sôi, tiếp theo tước sợi nhỏ. Hành, rau mùi thái nhỏ.
Bước 3: Nấu nhừ măng trong nồi nước đã dùng luộc gà. Khi thấy măng nhừ thì thêm gia vị vừa ăn, kế tiếp cho bún vào nồi nước dùng, thêm hành, rau mùi cho thơm. Thấy bún mềm thì gắp ra bát.

Bước 4: Chặt thịt gà thành từng khoanh vừa ăn, cho vào bát, chan nước lèo rồi mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
Chúc bạn thành công với cách nấu bún gà nấu măng khô!

Comments