Cách làm bò né ốp la ngon, đơn giản cho bữa sáng.
Thịt bò mềm, nóng hổi, thấm đều với nước xốt cà chua đậm đà, thêm quả trứng ốp la là đầy đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới.
1. Nguyên liệu làm bò né ốp la
2. Cách làm bò né ốp la
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Sau đó đem thịt bò ướp với dầu mè, dầu olive, tỏi xay nhuyễn, hành hương băm, xì dầu, nước mắm, một ít đường. Ướp trong khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Khoai tây cho vào nồi nhỏ chiên ngập dưới dầu.
Bước 4: Chuẩn bị chảo nướng chuyên dụng hoặc dùng chảo gang nướng sẽ ngon hơn nhiều. Nếu không có thì có thể dùng chảo chống dính cũng được. Bắc chảo lên bếp để cho nóng, cho từng miếng thịt vào chiên trên lửa to, vàng mặt xém cạnh thì trở bên, chiên mặt còn lại (Bạn lưu ý không nên lật qua lật lại để tránh miếng thịt bị dai và cứng, sẽ không ngon).
- Khi thịt xém cạnh và chín tái thì bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho xíu dầu rán vào chảo. Cho miếng thịt bò vào một bên, thêm vào một lát hành tây. Đập 1 cái trứng vào bên chảo còn lại. Nêm một ít muối, hạt tiêu lên trứng, cho vào 2 lát cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn. Để khoảng 1 - 2 phút cho trứng hơi se se lại là được. Tiếp theo thái từng lát patê rồi cho vào chảo, đợi cho nóng rồi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
- Cho bò, trứng lên dĩa rồi chan thêm chút nước sốt cà chua lên, thêm vài cọng rau mùi và vài lát khoai tây chiên giòn. Rắc xíu tiêu lên, thưởng thức cùng với bánh mỳ nóng giòn và salad dưa chuột.
Bữa sáng có thêm món bò né vừa ngon và bổ dưỡng này chắc chắn sẽ mang lại một ngày mới thêm tràn đầy năng lượng! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bò né ốp la hấp dẫn này nhé.
Comments
Post a Comment